Cách chọn bàn học tốt nhất cho bé

Cách chọn bàn học tốt nhất cho bé

Trước khi chọn loại đèn học cụ thể cho con, bạn hãy nghĩ đến việc bạn cần 1 chiếc đèn bàn học như thế nào cho con bạn. Mỗi loại đèn có những ưu điểm vượt trội trong những công việc nhất định, có nghĩa là bạn sẽ hài lòng với sự lựa chọn của mình nếu bạn đáp ứng nhu cầu của bạn với những điểm mạnh của đèn.

Cách chọn bàn học tốt nhất cho bé
Cách chọn bàn học tốt nhất cho bé

Độ sáng của đèn:

Khi chọn đèn bạn cần quan tâm tới các chỉ số độ sáng của đèn như công suất và độ rọi LUX.

  • Ánh sáng Mặt Trời trung bình trong ngày có độ rọi dao động trong khoảng 32.000 (32 klx) tới 100.000 lux (100 klx)
  • Các trường quay truyền hình được chiếu sáng với độ rọi khoảng 1.000 lux (1 klx)
  • Một văn phòng sáng sủa có độ rọi khoảng 400 lux
  • Vào thời điểm hoàng hôn và bình minh, ánh sáng ngoài trời cũng có độ rọi khoảng 400 lux (nếu trời trong xanh).

Nhiệt độ màu:

Bạn có thể thích ánh sáng ấm áp hoặc mát mẻ, Theo báo cáo của Consumer Reports, ánh sáng vàng ấm lên khoảng 2.700K (Đơn vị của nhiệt độ màu là Kevin), ánh sáng trắng khoảng 3.000K, ánh sáng trắng sáng là 3.500K đến 4.100K, và ánh sáng trắng hơn 5.000K đến 6.500K.

Loại ánh sáng:

Phần lớn đèn bàn mới sử dụng đèn LED. Những bóng đèn này giúp tiệt kiệm năng lượng và tăng thời gian sử dụng đáng kể so với ánh sáng huỳnh quang hoặc bóng đèn huỳnh quang. Ngoài ra, đèn LED cung cấp khả năng điều chỉnh nhiệt độ màu (còn gọi là CRI, hoặc chỉ số kết xuất màu), làm giảm căng thẳng mắt, như Hooked to Books giải thích. Cuối cùng, đèn LED không nóng lên khi chúng hoạt động.

Khả năng điều chỉnh vị trí:

Nếu bạn chỉ định đặt đèn ở cố định 1 vị trí, chắc chắn rằng bất kỳ mô hình bạn chọn sẽ phù hợp với vị trí đó. Nếu muốn đèn học cho con có thể di chuyển tới các vị trí phù hợp với chỗ ngồi của con hoặc dễ dàng di chuyển ở các vị trí xung quay, bạn nên chọn các loại đèn có khả năng quoay cả phần trục đèn lẫn phần bóng đèn và nên chọn loại đèn có dây nguồn dài hoặc loại đèn không dây, sử dụng pin sạc là một ý tưởng thông minh.

Chiều cao:

Chiều cao lý tưởng nhất đối với các loại đèn học thường từ 40 – 45 cm.

Đèn học thuận tiện cho việc đọc:

Đèn dùng để đọc sách, đọc tài liệu cần có ít nhất một phần tay đèn/ trục đèn có thể điều chỉnh được, cho phép bạn thay đổi góc để phù hợp với vị trí của sách, vở, tài liệu.

Phong cách:

Một số đèn học/đèn làm việc cung cấp một thiết kế phù hợp với một trang trí đặc biệt của một căn phòng. Một kiểu dáng truyền thống của đèn bàn có vẻ hơi khác một chút so với phong cách đương đại của đèn bàn. Các loại đèn hiện đại thường có thiết kế tinh tế với các màu sắc cơ bản như trắng/ đen/ xám/ bạc để dễ phù hợp với các phong cách thiết kế của một ngôi nhà hiện đại

Tính năng của đèn bàn

Như được hiển thị bởi Lamps USA và Bellacor, một loạt các tính năng có sẵn trong đèn bàn ngày nay. Điều này có nghĩa là cơ hội tìm được một chiếc đèn lớn đáp ứng chính xác nhu cầu của bạn thật dễ dàng như nó đã từng có.

Sau khi tất cả, phải có đúng loại đèn bàn để giúp truyền cảm hứng cho những ý tưởng sáng nhất! (Cảm thấy tự do để than thở, chúng tôi đã làm như chúng tôi đã viết nó.)

Phong cách hiện đại:

Đèn bàn hiện đại mượn một chút cảm hứng từ đèn LED. Việc sử dụng đèn LED mở ra một thế giới mới cho hình dạng và phong cách đèn bàn. Đèn LED cũng có thể được hướng dẫn, thường loại bỏ sự cần thiết phải có bóng đèn với đèn bàn hiện đại.

Phong cách truyền thống:

Nếu hình ảnh trong đầu bạn khi bạn nghĩ đến đèn bàn là phong cách cổ xưa mà bạn có thể tìm thấy ở trên một bàn đọc sách tại một thư viện nào đó, bạn đang nghĩ tới kiểu đèn truyền thống. Những loại đèn này thường có chất liệu đặc trưng bằng đồng.

Tính linh hoạt:

Nhiều đèn bàn hiện đại có đều có phần trục đèn và tay đèn có thể quay một góc 170 độ, cho phép bạn điều chỉnh chính xác hướng của ánh sáng. Một chiếc đèn bàn với một cánh tay di chuyển đôi khi được gọi là đèn bàn xoay.

Đèn Không dây:

Một số đèn bàn cung cấp một thiết kế không dây với một pin sạc. Nếu đèn hết pin, bạn tiếp tục sạc lại đến khi pin đầy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *